cft

Cách reset đồng hồ Casio siêu nhanh, dễ hiểu cho người mới

Trào lưu sở hữu những chiếc đồng hồ Casio ngày càng nổi sóng mạnh mẽ trong mọi đối tượng người dùng.


user

Lindabryan

a year ago | 6 min read

Trào lưu sở hữu những chiếc đồng hồ Casio ngày càng nổi sóng mạnh mẽ trong mọi đối tượng người dùng. Còn gì tuyệt vời hơn khi trên cổ tay là những chiếc Casio điểm tô nổi bật cả về chất liệu lẫn hình dáng? Ưu điểm là vậy, thế nhưng đâu đó vẫn còn là những lắng lo vì sự sai lệch máy móc sau những năm dài sử dụng. Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn đến bạn cách reset đồng hồ Casio tất tần tật và dễ dàng nhất.

Cách reset đồng hồ Casio Edifice, G Shock, điện tử dễ dàng cho người mới

Cách reset đồng hồ Casio ngày càng trở thành phương pháp được trọng dụng nhằm khắc phục những nhược điểm bộ máy theo dòng thời gian.

❖ Cách reset đồng hồ Casio Edifice

Đồng hồ Casio Edifice thuộc trong số những dòng đồng hồ có tiếng của Casio. Với các kiểu dáng vô cùng thời thượng và sở hữu chất liệu vô cùng bền. Tuy nhiên, theo dòng thời gian vẫn không tránh khỏi những lỗi về sai lệch máy móc hoặc không chạy.

Cách reset đồng hồ Casio Edifice khi gặp những sự cố sai lệch giờ giấc ngày tháng cũng khá đơn giản khi bạn nắm rõ những nguyên tắc vận hành cơ bản của nó.

Khi gặp lỗi về sai lệch ngày giờ, cách reset được thực hiện như sau:

▬ Chỉnh giờ: Khi quan sát bạn dễ dàng thấy loại đồng hồ Casio Edifice 3 nút được thiết kế 3 nút bên phải mặt đồng hồ.

Đầu tiên, bạn chỉ cầm nắm nút giữa và kéo ra vừa đủ 2 nấc. Tiếp đến, điều chỉnh kim phút về vị trí số 0 và điều chỉnh lần lượt lại kim giờ và kim phút sao cho ăn khớp với giờ hiện tại. Cuối cùng đè lại nút giữa như ban đầu là kết thúc.

Cách reset đồng hồ Casio cực đơn giản cho người dùng Casio.

▬ Chỉnh ngày: Cách reset đồng hồ với lỗi về ngày cũng khá tương tự với cách chỉnh giờ. Thế nhưng bạn chỉ kéo nút giữa 1 nấc thay vì 2 nấc như đồng hồ Edifice. Sau đó, vặn nút ngày theo chiều kim đồng hồ đến khi nào hiện đúng ngày như hiện tại. Cuối cùng bạn cũng ấn lại nút giữa như ban đầu là đã hoàn thành cách reset ngày cho đồng hồ Casio Edifice.

Với những lỗi liên quan đến bộ máy cách reset nhanh nhất là tháo các bộ phận liên quan. Tuy nhiên với cách này khuyến cáo các bạn nên đem đến những trung tâm bảo hành Casio để có được chuyên viên reset đồng hồ Casio cho an toàn và hạn chế hư hỏng cũng như tham khảo mua đồng hồ Casio chính hãng ở đâu nhé.

Cách reset đồng hồ Casio nhanh - tiện - đơn giản dù là đồng hồ Edifice hay G - Shock.

❖ Cách reset đồng hồ G - Shock

▬ Khi nhắc đến cách reset đồng hồ Casio G - Shock thì có cách duy nhất là phải tháo phần nắp sau ra để lấy pin ra và lắp lại là hoàn tất.

▬ Bạn có thể dễ dàng thực hiện cách này tại nhà, thế nhưng vì trên bề mặt gần pin có dán tem bảo hành, khi bạn tháo ra có thể sẽ bị mất đi thời hạn bảo hành của đồng hồ mình.

Vậy nên, cách duy nhất và an toàn nhất là đem chiếc đồng hồ yêu quý đến trung tâm bảo hành Casio để được reset đồng hồ Casio của mình hiệu quả và an toàn.

Reset đồng hồ Casio được xem là một giải pháp tân trang cho chiếc đồng hồ Casio đã quá thấm màu thời gian

Một số lưu ý khi reset đồng hồ Casio tại nhà

Đã có một số trường hợp quá nóng lòng tân trang lại chiếc Casio của mình mà quên bẽn đi sự quan tâm nhất định cho các lưu ý khuyến cáo khi thực hiện các cách reset đồng hồ Casio, nhất là tại nhà..

1. Chuẩn bị đủ dụng cụ

Dù là thao tác cách reset đồng hồ Casio Edifice hay G - Shock hay cách sử dụng đồng hồ Casio 4 nút điện tử thì việc chuẩn bị đủ đầy dụng cụ thiết yếu là quan trọng trên bao giờ hết. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ tua vít với kích thước tương ứng, khăn mềm.

Các dụng cụ đủ đầy sẽ là yếu tố thúc đẩy các thao tác reset đồng hồ Casio được trơn tru hơn.

❖ Tua vít có kích thước tương thích sẽ giúp bạn dễ dàng vặn ra vào những mối ốc vít kết nối. Tránh việc sử dụng những tua vít quá to hay quá nhỏ vì vô tình dễ gây nên những cọ xát không đáng có ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ đồng hồ.

❖ Khăn mềm là dụng cụ không thể thiếu khi bắt đầu reset, nó có vai trò quan trọng trong việc hạn chế đi những trầy xước cũng như đảm bảo vệ sinh và số lượng ốc vít trong suốt quá trình reset đồng hồ Casio của bạn.

2. Tháo lắp linh kiện cẩn thận

❖ Các bộ phận trong bộ máy đồng hồ thường có tính liên kết nhất định, việc tháo lắp các linh kiện đồng hồ phải thật cẩn thận và đảm bảo ăn khớp. Ngược lại, đồng hồ dễ rơi vào tình trạng vận hành không được mượt mà và gia tăng hơn những tổn thương đáng kể cho bộ máy.

Tháo lắp linh kiện cẩn thận giúp cho quá trình reset đồng hồ thuận lợi hơn.

❖ Thêm vào đó, bạn phải thật cẩn thận tránh những nơi ẩm ướt, bảo đảm quá trình tháo lắp linh kiện được khô ráo. Điều này giúp hạn chế được tình trạng tồn đọng hơi nước trong bộ máy và linh kiện, gây gián đoạn quá trình hoạt động và những hư tổn không đáng có về lâu dài.

3. Ưu tiên mang đến trung tâm bảo hành để sửa chữa

Nếu chiếc đồng hồ còn thời hạn bảo hành, khuyên bạn đem đến hãng để được bảo hành và reset một cách an toàn nhất nhé.

❖ VIệc reset đồng hồ tại nhà nhưng không được trang bị kỹ năng và kiến thức cần thiết dễ dẫn đến những tổn thương không mong muốn cho chiếc đồng hồ của mình.

❖ Việc tự ý reset đồng hồ tại nhà sẽ làm mất đi thời hạn bảo hành của đồng hồ bạn.

Hãy mang đến trung tâm bảo hành để reset đồng hồ Casio nếu như bạn không muốn chiếc đồng hồ mình phải chịu tổn thương khác.

❖ Trong quá trình reset có thể sẽ có một vài sự cố ngoài ý muốn có thể bạn sẽ khó có đủ linh kiện để thay thế và giải quyết kịp.

Vậy nên, sau tất cả, mách bạn hãy nên đem chiếc đồng hồ của mình đến những trung tâm bảo hành để được bảo hành và reset ổn áp nhất nhé.

Reset đồng hồ Casio ở đâu uy tín?

Ngày nay thật không quá khó để tìm kiếm một trung tâm bảo hành đồng hồ Casio, thế nhưng đôi lúc có những bất cập và bạn không thể đến ngay trung tâm của trụ sở Casio.

Đừng quá lo lắng, với những đơn vị được uỷ quyền từ Casio sẽ là những giải pháp giúp bạn tháo gỡ lắng lo này mà vẫn đảm bảo được những quyền lợi nhất định cho bạn và cách chỉnh đồng hồ Casio AE 1000W của mình.

Một vài đơn vị reset đồng hồ Casio uy tín có thể kể đến như Đồng Hồ Hải Triều, Anh Khuê Watch,...

Những trung tâm bảo hành uy tín sẽ giúp bạn có được cách reset đồng hồ Casio an toàn - hiệu quả.

❖ Đồng Hồ Hải Triều là chuỗi bán lẻ đồng hồ với hơn 30 năm kinh nghiệm được ủy quyền từ rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới, trong đó có Casio.

❖ Bạn hoàn toàn có quyền được an tâm với việc sở hữu cũng như bảo hành đồng hồ chính hãng khi đến với Đồng Hồ Hải Triều.

❖ Hãy đến với trung tâm bảo hành, hệ thống cửa hàng Đồng Hồ Hải Triều hoặc truy cập website Đồng Hồ Hải Triều để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn tất tần tật các vấn đề liên quan đến đồng hồ nói chung và đồng hồ Casio nói riêng nhé bạn.

Upvote


user
Created by

Lindabryan


people
Post

Upvote

Downvote

Comment

Bookmark

Share


Related Articles