cft

Đồng hồ chống nước 5 ATM đi bơi được không?

Đồng hồ chống nước 5 ATM là gì? Đồng hồ 5 ATM có đi bơi được không


user

Nguyễn Hà My

a year ago | 3 min read

Đồng hồ 5 ATM là gì? Đồng hồ chống nước này có thể đi bơi được không? Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ giải đáp ngay bài viết dưới đây

Đồng hồ chống nước 5 ATM là gì?

Đồng hồ chống nước 5ATM là gì? Đó là đồng hồ có khả năng chịu nước ở áp suất từ 5ATM trở xuống, trong đó, 5ATM = 50M = 5BAR = 165 feet, tùy theo hãng sẽ có cách thể hiện tương ứng.

Mức chịu nước 5ATM sẽ cho phép đeo đồng hồ khi rửa tay, đi mưa, đi tắm mà không cần lo ngại gì. Nếu sử dụng ngoài phạm vi này, đồng hồ có thể sẽ bị vào nước.

Tuy nhiên, mọi nghiên cứu mức độ chống nước đều thực hiện trong môi trường tĩnh. Trên thực tế có thể sẽ khác đi trong từng trường hợp cụ thể mà Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ nói rõ hơn bên dưới.

dong ho chong nuoc 5 atm 1
Mọi nghiên cứu mức độ chống nước đều thực hiện trong môi trường tĩnh

»»» Đồng hồ chống nước 3ATM có thể dùng trong trường hợp nào?

Các trường hợp sử dụng đồng hồ chống nước 5ATM

Đồng hồ 5ATM có thể đeo lúc rửa tay không cần tháo ra. Các trường hợp như bị đổ nước bất ngờ, xả vòi nước xả thẳng vào mặt đồng hồ cũng không cần lo lắng. Tất nhiên, anh chị em phải đảm bảo rằng núm chỉnh được đóng kín, vỏ, kính, các bộ phận bảo vệ bên ngoài không bị hư hại gì.

Đồng hồ 5ATM có thể đeo đi mưa lớn nhỏ, nước bắn tung tóe thoải mái. Anh chị em không cần phải tháo ra cất lúc trời mưa, chỉ cần đảm bảo phần vỏ ngoài không bị hư hại, núm chỉnh luôn được đóng kín, khi cử động tránh cho các nút bấm không bị cấn/bấm là được.

dong ho chong nuoc 5 atm 2
Đồng hồ 5ATM có thể đeo đi mưa lớn nhỏ, nước bắn tung tóe thoải mái

Đồng hồ chống nước 5ATM có thể chịu nước khi lỡ làm rơi vào thau, chậu, bồn nước sâu lòng không quá 10 cm, không quá 1 tiếng (theo tiêu chuẩn ISO 2281). Dĩ nhiên, vẫn với điều kiện núm chỉnh được đóng kín và các bộ phận bảo vệ bên ngoài không bị hư, nứt, gãy, cong vênh …gì cả.

»»» Đồng hồ chống nước 10 ATM có đi lặn được không?

Đồng hồ chịu nước 5ATM có thể thoải mái đeo khi anh chị em tắm vòi sen và ngâm mình trong bồn tắm. Tuy nhiên, ngoài việc vỏ không bị hư hại, núm chỉnh phải được đóng kín thì còn không nên ngâm trong nước chứa hóa chất mỹ phẩm, dầu các loại… kẻo bị đổi màu, làm hại ron chống nước dẫn đến mất khả năng chịu nước.

Không nên ngâm đồng hồ trong nước quá 1 tiếng. Nguyên do là vì các bài kiểm tra khả năng chịu nước của đồng hồ 5ATM (tiêu chuẩn ISO 2281) chỉ diễn ra trong vòng 1 giờ (+5 phút), có nghĩa là chúng chỉ đảm bảo rằng sẽ chống nước xâm nhập khi ngâm khoảng 1 giờ mà thôi.

dong ho chong nuoc 5 atm 3
Không nên ngâm đồng hồ trong nước quá 1 tiếng

Mặc dù theo lý thuyết thì đồng hồ chịu nước 5ATM có thể chịu được áp suất nước khoảng 50 m (bơi trong thời gian ngắn) nhưng đó là thử nghiệm ở áp suất tĩnh, ở môi trường bể bơi, nước biển, áp suất là động, áp suất ở các độ sâu sẽ khó xác định và cao hơn áp suất nước tĩnh. Tốt nhất là không đeo khi đi bơi.

Tuyệt đối không đeo đồng hồ chống nước 5ATM khi đi lặn, bất kể đó là lặn da (lặn với mặt nạ có ống thở) hay lặn có bình khí, bất kể thương hiệu của hãng đồng hồ nào, của nước nào. Vì ở mức chống nước 5 ATM không hỗ trợ đi lặn.

Anh chị em có thể kiểm tra xem đồng hồ mình đang sử dụng có độ chống nước là bao nhiêu bằng cách đem đến Bệnh Viện Đồng Hồ để chúng tôi thực hiện dịch vụ Chống nước đồng hồ cho anh chị em nhé

Upvote


user
Created by

Nguyễn Hà My

Thay dây đồng hồ tại Hà Nội, Hồ Chí Minh uy tín - chất lượng. Dây kim loại, dây da rẻ đẹp bảo hành chu đáo cho tất cả các đồng hồ trên thị trường.


people
Post

Upvote

Downvote

Comment

Bookmark

Share


Related Articles