cft

Những câu chuyên làm ngành thiết kế đồ hoạ và hành trình xây dưng đam mê

Làm “ngành” thiết kế đồ họa là gì? Hành trình xây dựng đam mê ấy ra sao? Những câu chuyện xoay quanh chủ đề này luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm khi tìm kiếm thông tin. Hiểu được tâm tư ấy, VnSkills Academy xin chia sẻ tới các bạn trẻ về hành trình nuôi dưỡng đam mê thiết kế các sản phẩm đồ họa, từ đó các bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân khi quyết định theo học ngành này.


user

vnskills academy

10 months ago | 4 min read

Làm “ngành” thiết kế đồ họa là gì? Hành trình xây dựng đam mê ấy ra sao? Những câu chuyện xoay quanh chủ đề này luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm khi tìm kiếm thông tin. Hiểu được tâm tư ấy, VnSkills Academy xin chia sẻ tới các bạn trẻ về hành trình nuôi dưỡng đam mê thiết kế các sản phẩm đồ họa, từ đó các bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân khi quyết định theo học ngành này.

1. Ngành thiết kế các sản phẩm đồ họa là gì?

1.1. Tìm hiểu về khái niệm “ngành” thiết kế các sản phẩm đồ họa”

Có thể hiểu một cách đơn giản, ngành thiết kế các sản phẩm đồ họa là một ngành học mà ở đó có sự kết hợp chặt chẽ giữa ý tưởng sáng tạo với khả năng thẩm mỹ và sử dụng các phần mềm để thiết kế sản phẩm đồ họa.

Khi theo đuổi ngành học thiết kế các sản phẩm đồ họa bạn có thể học tập theo nhiều mảng khác nhau như thiết kế các sản phẩm đồ họa 2D, 3D; học indesign, học photoshop, … Dù học tập thiên về nội dung gì thì bạn cũng vẫn phải học các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế mới có thể thành thạo được.

1.2. Ý nghĩa của việc theo đuổi ngành thiết kế các sản phẩm đồ họa trong giai đoạn hiện nay

Việc theo học ngành thiết kế các sản phẩm đồ họa trong giai đoạn hiện nay, cho thấy được sự phát triển của tư duy định hướng nghề nghiệp đúng đắn của bạn. Bởi lẽ, với sự xuất hiện mạnh mẽ như vũ bão của cuộc cách mạng 4.0, đã làm thay đổi về cơ bản quan điểm truyền thông quảng cáo truyền thống.

Giờ đây việc giới thiệu các sản phẩm được thiết kế khá cầu kỳ, bắt mắt, truyền đạt các thông điệp ấn tượng. Việc truyền thông không chỉ bó hẹp trong địa bàn một vùng miền, một nước mà đã triển khai rộng đa quốc gia, đa vùng miền.

1.3. Học thiết kế các sản phẩm đồ họa ra làm công việc gì?

Học ngành thiết kế các sản phẩm đồ họa ra bạn có thể làm rất nhiều nghề khác nhau như: làm chuyên viên thiết kế các sản phẩm đồ họa trong một công ty nhất định; làm chuyên viên thiết kế các poster, tờ rơi quảng cáo, làm chuyên viên hoạt họa, làm họa sĩ, làm chuyên viên in ấn, làm nhiếp ảnh gia hoặc cũng có thể làm công việc tự do bằng việc nhận các đơn hàng thiết kế ….

2.  Hành trình xây dựng đam mê thiết kế đồ họa

2.1. Ý nghĩa của việc đam mê

Đam mê là thứ khiến người ta say sưa dấn thân không ngần ngại khó khăn, gian khổ, mệt nhọc, vất vả. Do đó, con người ta có thể làm tất cả mọi thứ vì đam mê của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để giữ vững được ngọn lửa đam mê cháy bỏng ấy trên hành trình của cuộc đời.

Có khá nhiều bạn trẻ biết vẽ đẹp, yêu thích thiết kế các sản phẩm độc đáo, mới lạ nhưng lại không có sự định hướng rõ ràng, dẫn đến việc lựa chọn sai lầm con đường phát triển sự nghiệp của mình. Họ bị ép buộc phải theo đuổi những ngành nghề không phù hợp với khả năng của bản thân, từ đó hình thành sự chán nản và không có động lực trong học tập.

2.2. Hành trình nuôi dưỡng niềm đam mê thiết kế các sản phẩm đồ họa như thế nào?

Bước 1:  Xác định mục tiêu học tập

Đây là yếu tố giúp bạn định hình được đam mê của bản thân, để có thể trở thành một Designer trong tương lai được. Nếu không biết cách xã định mục tiêu học tập thì dù bạn có đam mê, có năng khiếu hội họa thì cũng sẽ không đạt được thành công như mong đợi.

Bước 2: Lựa chọn địa điểm học tập uy tín, chất lượng

Cần cân nhắc trong cách lựa chọn các địa điểm học tập, bởi lẽ hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa khác nhau được lập nên. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng có thể đào tạo tốt ngành này. VnSkills Academy là trung tâm đào tạo có thâm niên lâu năm trong ngành đào tạo, luôn cam kết chất lượng, đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu. Đây là địa điểm uy tín chất lượng được rất nhiều người tin tưởng. Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm phong phú trong các lĩnh vực chuyên môn, VnSkills Academy sẽ là lựa chọn không bao giờ khiến bạn ân hận. 

Bước 3: Không ngừng tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu tài liệu liên quan đến ngành học

Để hiện thực hóa đam mê của bản thân, bạn cần phải xác định cho mình thái độ học tập nghiêm túc với việc nghiên cứu các nguồn tài liệu khác nhau phục vụ cho quá trình học tập. 

 

Bước 4: Chủ động thực hành thiết kế các sản phẩm đồ họa

Tay nghề và khả năng của bạn sẽ không được nâng cao nếu bạn không biết cách khơi gợi nó thông qua việc thường xuyên luyện tập. Bạn có thể luyện tập bằng nhiều cách khác nhau như tự lên chủ đề thiết kế cho bản thân hay tìm hiểu và tham gia các dự án thiết kế cho người mới bắt đầu trên mạng internet.

Thông qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về hành trình theo học thiết kế đồ họa để thỏa mãn đam mê của bản thân hay chưa? Nếu bạn yêu thích ngành này hãy mạnh dạn thực hiện nó, bởi lẽ khi bạn có đam mê bạn sẽ đạt được thành công và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách.

Upvote


user
Created by

vnskills academy


people
Post

Upvote

Downvote

Comment

Bookmark

Share


Related Articles